Tin tức

Mời tham dự Đại Lễ Vu Lan Báo hiếu chùa Thượng Điền PL: 2563 - DL:2019

Cập nhật: (24-07-2019 11:46:24 24)
Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát. Kính bạch chư tôn Thiền đức, Kính thưa quý Phật tử thân mến. Theo truyền thống Phật giáo đại thừa: Hàng năm, cứ mỗi độ Xuân qua; Hạ tới; Thu về là lòng người con Phật lại hướng về ngày rằm tháng bảy - ngày lễ Báo hiếu Vu lan.

Ngày lễ Vu lan giờ đây, đó không còn giới hạn là ngày của riêng những người con Phật giáo, mà đã trở thành một nét đẹp chung cho những người con hiếu thảo chúng ta, hướng về với cha mẹ.

Vu lan báo hiếu là ngày tưởng nhớ, ngày hoài niệm thiêng liêng cao cả của những ai đang nghĩ đến công ơn sinh thành dưỡng dục cù lao của cha mẹ:

"Cha muôn thuở vầng dương soi sáng, gian lao không ngại khó "

"Mẹ nghìn đời dòng suối ngọt ngào, bao dung tận tụy chẳng hề than"

Những lời kinh thiêng, những câu thơ, những câu ca dao ấy mặc dù đã cũ, tưởng chừng như nghe đã quá quen tai mà năm nào chư Tôn đức giảng sư Phật giáo cũng nhắc đến.Nhưng thưa quý vị, cứ mỗi lần đọc tụng là mỗi lần cảm xúc lại dâng trào. Ai trong chúng ta dám chối từ không chịu thừa nhận ân cha nghĩa mẹ: Mẹ: "Chín tháng cưu mang, ba năm bú mớm, chỗ ướt thời nằm, chỗ ráo nhường con". Hay ai đó cố gắng... cố gắng quên: "Cậy có công cha, Chẳng quản yếu già, Sinh nhai lam lũ, Quyết cùng hoàn vũ (trái gió trở trời), Phấn đấu nuôi con, Giáo dục vuông tròn...". Chừng ấy thôi, chúng ta cũng đủ: Vai trái cõng cha - vai phải cõng mẹ để đi suốt cuộc đời này, thể hiện tấm lòng hiếu kính rồi.

"Con nuôi dưỡng một tình thương không bờ bến...

Con là người được cha mẹ ban ân".

Quả là như thế! Tất cả mỗi chúng ta có mặt trên cuộc đời này là do tình thương yêu của cha mẹ. Do đó phải biết ghi ơn - tưởng nhớ, phải biết yêu thương và lo lắng, hiếu dưỡng mẹ cha.Nếu may mắn chúng ta còn có được cha mẹ, thì chúng ta phải sớm viếng tối thăm, phụng dưỡng và luôn luôn làm cho cha mẹ được vui mừng. Nếu không may cha mẹ đã qua đời, thì chúng ta phải biết phụng thờ, hương khói, mộ phần chu đáo, tác lễ nguyện cầu, làm phúc thiện lành để tưởng niệm song thân. Đó chính là ý nghĩa cao cả trong mùa Vu Lan Báo Hiếu.

Để nhắc nhở và hoài niệm những giá trị yêu thương trên tinh thần tri ân và báo ân đối với 2 đấng Từ thân, chùa Pháp Quang- thôn Thượng Điền - huyện Vũ Thư - tỉnh Thái Bình long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu từ ngày 09 - 11/ tháng 7 năm Kỷ Hợi (nhằm ngày 09 -11/8/2019).

Ban tổ chức trân trọng kính mời quý ân nhân - quý thân hữu - quý Phật tử gần xa, nhín chút thời gian quý báu đồng về tham dự để góp phần cầu nguyện chung trong ngày Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu. Kính chúc quý vị cùng gia quyến luôn được an lành trong ánh Từ quang của Đức Phật.

Chương trình Đại Lễ Vu Lan được tổ chức trong 3 ngày:

+ Ngày thứ sáu 09/07 Âm lịch (09/08/2019):

- 8h: Khai tụng đại thừa Địa tạng bản nguyện công đức kinh văn.

- 10h30: Hiến cúng tiên linh.

- 11h: Dùng cơm trưa.

- 12h: Nghỉ trưa.

- 13h: Thức chúng.

- 14h: Khai tụng Đại thừa Lương Hoàng Bảo sám kinh văn.

- 16h: Cúng thí cô hồn.

- 18h: Dùng bữa tối.

- 20h: Khai tụng đại thừa kinh Vu Lan báo hiếu.

- 21h: Kết khoá.

+ Ngày thứ bảy 10/07 Âm lịch (10/08/2019):

- 8h: Khai tụng đại thừa Địa tạng bản nguyện công đức kinh văn.

- 10h30: Hiến cúng tiên linh.

- 11h: Dùng cơm trưa.

- 12h: Nghỉ trưa.

- 13h: Thức chúng.

- 14h: Khai tụng đại thừa Lương Hoàng Bảo sám kinh văn.

- 16h: Cúng thí cô hồn.

- 18h: Dùng bữa tối.

- 20h: Khai tụng đại thừa kinh Vu Lan báo hiếu.

- 21h: Kết khoá.

+ Ngày chủ nhật 11/07 Âm lịch (11/08/2019):

Buổi sáng:

- 8h: Pháp thoại chủ đề: Ơn nghĩa nghĩa sinh thành (Đại đức Thích Hạnh Từ thuyết giảng).

- 11h: Dùng cơm trưa.

- 12h: Nghỉ trưa.

- 13h: Thức chúng

- 14h: Chính thức cử hành Đại lễ Vu lan báo hiếu (Đại đức Thích Quảng Tịnh ban pháp thoại trong chương trình).

- 16h30: Hoàn mãn chương trình Đại lễ.

+ Hướng về sự kiện thiêng liêng

Vu Lan Báo Hiếu, từ tối ngày mùng 01 âm lịch tháng 7, tại đạo tràng chùa Thượng Điền có tổ chức khai tụng kinh đại thừa Vu Lan. Thời gian: Từ 20h - 21h hàng tối. Trân trọng kính mời quý nam nữ Phật tử gần xa hoan hỷ trở về đạo tràng đồng tham dự thời khoá tụng kinh Báo hiếu.

Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ tát, tác đại chứng minh.

Trân trọng kính mời. Tỷ Khiêu:

Thích Thiện Quang.

Facebook

Hình ảnh