Tin tức

Chùa Thượng Điền mừng Phật đản 2016

Cập nhật: (22-09-2016 09:46:47 47)
Như vậy làm một mùa Phật đản nữa lại về trên khắp các miền quê của đất nước Việt Nam giàu truyền thống văn hóa vốn gắn liền Phật giáo. Hàng triệu người con Phật khắp nơi đang hân hoan đón chào ngày kỷ niệm quan trọng nhất trong năm của Phật giáo. Hòa chung không khí của cả nước chào mừng ngày khánh đản lần thứ 2560 của Đức Bản sư, tối ngày 15/05/2016 (nhằm ngày 09/04/Bính Thân), chùa Thượng Điền (Tam Quang, Vũ Thư) long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2560 – DL.2016.

Đến chứng minh, tham dự Đại lễ có:TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Thái Bình; ĐĐ.Thích Thanh Ân, Chánh Thư ký BTS PG tỉnh; ĐĐ.Thích Thanh Dương, Phó BTS PG Thái Thụy; ĐĐ.Thích Thiện Quang, trụ trì chùa Thượng Điền, Trưởng BTC Đại lễ; SC.Thích Đàm Lương, Phó Phân ban Ni giới PG tỉnh.

Về phía chính quyền có ông Trần Quang Minh, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Trịnh Tiến Thành, Phó Chủ tịch MTTQVN xã; đại diện các ban ngành chính quyền sở tại và các thiện nam, tín nữ xa gần.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Thanh Định thay mặt cho HĐTS TƯGH, BTS PG tỉnh đã tuyên đọc thông điệp của Đức Pháp chủ HĐCM TƯGH gửi Tăng Ni, cư sĩ, Phật tử Việt Nam nhân dịp Phật đản.

Trong niềm hân hoan của người con Phật, và tinh thần hoa hợp, đoàn kết, chủ bạn viên dung, ông Trịnh Tiến Thành đại diện cho chính quyền địa phương phát biểu cảm tưởng. Ông ghi nhận và đánh giá cao đóng góp trong công cuộc xây dựng nông thôn mới và từ thiện xã hội của nhà chùa. Ông cũng mong muốn chư Tăng, Phật tử chùa phát huy tinh thần đoàn kết, cùng tích cực tham gia cuộc Tổng tuyển cử sắp tới.

Với tấm lòng thành kính hướng về ngày kỷ niệm của đức Phật Thích Ca, các nghệ sĩ Phật tử đến từ TP.Thái Bình, các em thanh thiếu niên câu lạc bộ Phật tử chùa đã có những lời ca tiếng hát, điệu múa dâng lên cúng dường Tam Bảo. Đêm văn nghệ có sự góp mặt của các nghệ sỹ: NSƯT Hồng Vui, NS Hằng Nga, Văn Tuấn, Hoàng Ngân, Quang Huy, Thu Hương….

Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức, quý vị đại biểu đã dâng hương và cử hành nghi thức tắm Phật trong tinh thần trang nghiêm, thành kính, hòa hợp trong ngày đản sinh của đức Bản sư Thích Ca.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Facebook

Hình ảnh